3 bí quyết ăn uống giảm cân mới nhất

 Thực phẩm đựng trong những túi đơn lẻ sẽ giúp ăn ít hơn

 

Một nghiên cứu quan sát sự khác biệt về số lượng tiêu thụ bánh quy trong khoảng thời gian 4 ngày cho thấy bánh quy ít được tiêu thụ khi đóng gói đơn lẻ hơn là đóng gói với số lượng lớn.

Để phục vụ nghiên cứu, mỗi người tham gia đã được nhận một hộp 22 bịch, mỗi bịch có trọng lượng 2,7g và phần còn lại nhận 2 bịch bánh tiêu chuẩn có trọng lượng 2,8g.

Kết quả cho thấy rằng những người thừa cân và béo phì tham gia ăn bánh quy ít hơn khi đưa ra các gói bánh riêng lẻ chứ không phải là gói có số lượng bánh lớn. Qua đó có thể kết luận rằng kích thước gói bánh nhỏ hơn có thể hỗ trợ tích cực trong việc phân lượng và kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.

Dùng tay để đo lường

Mẹo nhỏ này đã được các chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ áp dụng để đưa ra lời khuyên với những người ăn kiêng giảm cân. Đây là cách ước lượng dinh dưỡng phù hợp nhất cho từng cá thể. Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ này vào trong việc thiết kế khẩu phần dinh dưỡng giảm cân của mình chỉ với lòng bàn tay.

– Protein: nam = 2 lòng bàn tay, nữ = 1 lòng bàn tay

– Fat: nam = 2 nhúm nhỏ, nữ = 1 nhúm nhỏ

– Carbohydrate: 1 nhúm nhỏ

– Còn đối với rau xanh, khẩu phần không giới hạn.

Uống nước ấm

 

Đây là một trong các bí quyết giảm cân được ưa chuộng của người Nhật, bởi nước ấm có tác dụng tăng cường hoạt động của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu và gia tăng nhiệt độ cơ thể. Sự gia tăng các chức năng này giúp đẩy mạnh việc đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Họ dùng nước ấm khoảng 42-50 độ vào các buổi sáng, trưa, tối và sau mỗi bữa ăn để thúc đẩy tiêu hóa và tiêu hao mỡ thừa trong cơ thể.

Leave a Reply