Probiotics – vũ khí tiêu diệt mỡ thừa

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ, việc sử dụng probiotics sẽ giúp bệnh nhân béo phì giảm cân nhanh hơn và tránh được trình trạng thiếu hụt vitamin B.

Probiotics được gọi là “vi khuẩn tốt”, thường có trong sữa chua cũng như các thành phần ăn kiêng khác.

Giáo sư ngoại khoa John Morton, Đại học Dược Stanford (SUSM) đứng đầu nghiên cứu nhận thấy rằng các bệnh nhân uống probiotics sau khi phẫu thuật dạ dày có xu hướng giảm cân nhiều hơn so với các trường hợp khác. Các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi 44 bệnh nhân từng được bác sĩ Morton trực tiếp phẫu thuật trong giai đoạn 2006-2007.

Các bệnh nhân được phân thành hai nhóm nhóm sử dụng probiotics và nhóm tự điều trị. Kết quả, nhóm bệnh nhân sử dụng probiotics đạt tỉ lệ giảm cân lớn hơn nhiều so với nhóm còn lại, mặc dù cả hai nhóm đều nhận được chế độ chăm sóc y tế và dinh dưỡng tương đương.

Tất cả 44 bệnh nhân đều được phép ăn sữa chua và các thực phẩm có probiotics tự nhiên. Tuy nhiên, nhóm thứ nhất phải uống thêm một viên bổ sung probiotics mỗi ngày. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hàm lượng vitamin B12 ở các bệnh nhân nhóm 1 cao hơn hẳn, bất chấp thực tế về sự sụt giảm B12 sau mổ dạ dày.

Ngoài ra, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lợi khuẩn Probiotics có trong sữa chua là những vi sinh vật sống được dùng với liều lượng phù hợp sẽ có ảnh hưởng tốt cho sức khỏe của cơ thể. Lợi khuẩn Probiotics có nhiều lợi ích: Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và điều trị rối loạn đường ruột; Sản sinh ra các chất ngăn chặn vi khuẩn; Làm giảm số lượng vi khuẩn; Tác động đến chuyển hóa vi khuẩn và sản xuất độc tố của vi khuẩn; Ngăn cản vị trí cạnh tranh kết dính vi khuẩn trên bề mặt ruột; Cạnh tranh dưỡng chất; Làm mất độc tố trên niêm mạc ruột; Kích thích và tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể.

Cung cấp cho cơ thể Probiotics là điều bạn dễ thực hiện nhưng lại mang lại hiệu quả lớn lao cho sức khỏe. Bạn còn ngại gì mà không thực hiện.

Leave a Reply